Điều trị nám da bằng cách sử dụng những bài thuốc đông ý là một phương pháp trị nám da an toàn, ít có tác dụng phụ với cơ thể. Hãy cùng tham khảo một vài bài thuốc đông y trị nám da để trị nám ở cổ, trị nám ở mũi, trị nám ở cánh tay an toàn và hiệu quá nhé

Nám da là một tình trạng phổ biến mà các chị em  từ tuổi 30 trở đi hay gặp phải. Ná da tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của chị em. Nám da thường mọc ở trung bì và hạ bì nên rất khó chữa trị nếu không có một phương pháp đúng.  

Bài thuốc đông y trị nám da

Bài thuốc số 1: Nguyên kiệu của bài thuốc này gồm : 20g thục địa đã chưng trong rượu, 16g hoài sơn sao vàng, 12g đại táo bỏ hạt, 8g bạch phục linh, trạch tả sao khô, phấn thiên hoa và kỷ tử mỗi loại 12g, hoa cúc 8g. Các vị thốc đã được chuẩn bị đen đi sắc với 700ml nước và còn 170ml. Bài thuốc sắc 2 lần là uống sau bữa ăn khoảng 2h. Chị em uống theo liệu trình 10 đến 15 ngày, nghỉ 7 ngày sau đó lại uống một đợt khác.

Đây là một bài thuốc trị nám bằng đông y cho những chị em có tình trạng nám nặng, nám mọc ở sâu trong vùng hạ bì. Một lưu ý đó là phụ nữ có thai, mới sinh con hai tháng và phụ nữ đang trong kì kinh nguyệt thì không được sử dụng bài thuốc này.

Bài thuốc trị nám bằng đông y thứ hai gồm các nguyên liệu : hoài sơn, đại táo, mạch môn, ngũ vị tử, ba kích và phá cố tử mỗi loại 8g, thục địa 16g, đơn bì, tạch trả và phục linh mỗi loại 6g, ngưu tất 10g. Cách sắc cũng tương tự như bài thuốc số 1.

Bài thuốc đông y trị nám da - 2

Bài thuốc trị nám thứ ba có thành phần vô cùng đơn giản gồm: ích mẫu thảo và tang ký sinh mỗi loại 30g, một quả trứng gà và đường phèn. Tất cả các nguyên liệu bỏ vào nồi, thêm nước vừa đủ, đun trong 30 phút. Sau 30 phút vớt hết các nguyên liệu ra, ăn trứng và uống nước. Bài thuốc này sử dụng trong vòng 1 tháng, sau đó nghỉ 7 ngày rồi tiếp tục uống đợt thứ hai.

Các bài thuốc đông y trị nám có tác dụng từ bên trong  như bổ gan, hoạt huyết nên nám da được điều trị dứt điểm và oan toàn mà lại có lợi cho sức khỏe.  Chị em cần kiên trì sắc và uống thuốc mỗi ngày để mang lại hiệu quả cao nhất. Một lưu  ý cuối cùng cho chị em đó là vì đây là những bài thuốc nên cần phải lấy đúng và đủ lượng các vị thuốc,  sắc thuốc đúng cách. Các vị thuốc thường có ở các hiệu thuốc đông y nên có thể tham khảo thêm các thầy thuốc để có bài thuốc hay hơn. Chúc chị em thành công!