Bạn là cô nàng rất thích son và đã sở hữu cho mình hàng tá son rồi nhưng không cảm thấy thực sự hài lòng về những màu son đó. Tại sao vậy? Đó là bởi bạn chưa chọn được màu son mới thực sự phù hợp với làn da của mình, giúp làm tôn lên nước da và khuôn mặt. Vậy chìa khóa để chọn được màu son phù hợp với làn da là gì? Mời bạn tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Delugesale để biết thêm thông tin và có thêm kinh nghiệm lựa chọn son môi đẹp cho làn da.

Xác định tông màu ẩn – undertone

Chắc nhiều người chỉ biết đến skin- tone thôi tức là màu của da mà chúng ta nhìn thấy như trắng, nâu, ngăm đen chứ ít ai biết đến undertone tức là màu ẩn của làn được gọi là màu ấm – trung tính – lạnh.Việc xác định được undertone của làn da sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa màu sắc từ quần áo, trang sức, phấn trang điểm cho đến son môi đẹp.

son-moi-moi

Cách để bạn có thể xác định được undertone đó là nhìn vào các mạch máu nổi trên cổ tay, nếu nó có màu xanh dương thì bạn là người có undertone lạnh, hợp với màu vàng, trắng, xám. Nếu mạch máu thiên về màu xanh lá thì bạn thuộc undertone ấm. Còn nếu pha trộn của cả 2 tone thì bạn là người sở hữu màu da trung tính.

Chọn son môi theo skin làn da

Làn da trắng xanh: Nếu bạn sở hữu làn da trắng thì có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với bạn như hồng, hồng đào, đỏ đậm, nâu đỏ mang đến sự quyến rũ, thu hút.

Làn da nâu vàng: Sở hữu làn da nâu khỏe khoắn là điều mà rất nhiều các cô nàng ao ước. Đây cũng là một lợi thế của các cô nàng này khi lựa chọn son môi đẹp bởi hầu hết các màu son từ đỏ, cam cho đến đỏ đậm, kể cả màu nude thì cô nàng này cũng chơi được. Mỗi một màu lại mang đến một vẻ khác nhau tuy nhiên, màu nude và đỏ cam sẽ khiến bạn có vẻ ngoài tự nhiên và hấp dẫn hơn.

chon-son-moi-dep

Làn da ngăm, sậm màu: Nếu bạn sở hữu làn da ngăm, sậm màu thì cũng đừng lo lắng bởi chỉ cần biết cách chọn son môi đẹp, phù hợp là giải quyết được hết. Làn da ngăm thực sự rất hợp với những màu như berry hay caramel. Chúng sẽ giúp bạn trở nên nổi bật và tràn đầy sức sống.

Nếu bạn không phải là cô nàng hay mua son và có thói quen sở hữu hàng tá son thì hẳn khi mua bạn sẽ rất phân vân để chọn được một màu phù hợp. Vậy thì bài viết trên đây đã giải quyết giúp bạn phần nào rồi đấy. Hãy dựa vào những thông tin trên đây để chọn được cho mình một màu son phù hợp.