Làm thế nào để không đến trung tâm học tiếng Hàn mà vẫn đạt kết quả cao? Hãy áp dụng những bí quyết học tiếng Hàn mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL sắp chia sẻ dưới đây nhé.

Học tiếng Hàn có khó không?
Học tiếng Hàn có khó không?

1.Bí quyết học tiếng Hàn từ dễ đến khó

Không học “nhảy cóc” và học một cách tùm lum, không khoa học mà hãy học theo một lộ trình nhất định. Bạn nên học các kiến thức từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao. Một lộ trình học bài bạn sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra (ví dụ như giao tiếp cơ bản sau 3 tháng hay thi TOPIK cấp bao nhiêu…). Đừng chủ quan khi học những kiến thức mà bạn cho là dễ vì đây là những kiến thức nền tảng. Học chắc bao nhiêu thì sau này bạn sẽ đỡ vất vả bấy nhiêu. Nếu học các từ vựng, ngữ pháp khó trước thì bạn sẽ khó tiếp thu và dễ cảm thấy chán nản.

2.Luyện nghe thật nhiều

Sai lầm của nhiều người Việt khi học ngoại ngữ là thường không chú trọng học nghe mà thường tập trung học ngữ pháp, từ vựng. Vậy nên cho dù học tiếng Hàn nhiều năm nhưng vẫn không thể giao tiếp với người Hàn vì không thể nghe hiểu họ nói gì. Để khắc phục sai lầm này, bạn hãy luyện nghe thật nhiều, càng hiệu quả hơn nếu bạn vừa nghe và vừa nhại lại theo để đồng thời luyện cả kỹ năng nói. Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều video, file luyện nghe ở trên mạng nhưng hãy chú ý kiểm tra chất lượng của chúng trước khi sử dụng. Vì nếu chọn nghe theo những nguồn kém chất lượng thì bạn có thể học theo cách phát âm sai.

Làm sao để học tiếng Hàn hiệu quả?
Làm sao để học tiếng Hàn hiệu quả?

3.Phương pháp học từ vựng, ngữ pháp

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc học từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng nắm được bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả. Bạn hãy thử áp dụng một số phương pháp học sau đây nhé. Để trau dồi vốn từ vựng một cách nhanh chóng, bạn hãy tìm học chúng theo các chủ đề từ dễ đến khó và có thể học qua hình ảnh để tăng thêm sự thú vị. Đừng chỉ tập trung nhớ mặt chữ mà hãy đọc to thành tiếng từng từ vựng một để luyện phát âm. Với ngữ pháp, bạn nên học thông qua các ví dụ vì sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều, đồng thời tự đạt các ví dụ để nắm rõ hơn về cách sử dụng.

4.Tham gia khóa học tiếng Hàn trực tuyến

Bạn không muốn tự học tiếng Hàn ở nhà một mình hay cảm thấy quá khó khăn khi không có người hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc cho bạn? Giải pháp của bạn là hãy tham gia ngay các khóa học tiếng Hàn trực tuyến như ở Trung tâm tiếng Hàn SOFL. Bạn sẽ học tiếng Hàn qua một hệ thống của riêng trung tâm, mỗi lớp học có khoảng 10-15 học viên. Đặc biệt hơn, ngay khi đăng ký học, bạn được nhận ngay một giáo viên hướng dẫn giảng dạy và hỗ trợ bạn trong cả quá trình học. Sự linh hoạt về thời gian và không gian cộng với sự nhiệt tình và kinh nghiệm của giáo viên là những lý do khiến khóa học trực tuyến này đang được nhiều bạn lựa chọn.

Bạn hãy thử áp dụng những bí quyết học tiếng Hàn trên và tự trải nghiệm hiệu quả của chúng nhé. Chúc bạn học tập tốt!