Xu hướng hiện nay, lối trang điểm tự nhiên được ưa chuộng hơn cả. Nếu bạn là cô gái yêu thời trang, thích trang điểm thì hãy làm theo những mẹo nhỏ dưới đây để có thể tự makeup cho mình nhẹ nhàng tự nhiên nhất nhé, yên tâm là sự đơn giản đó không làm bạn mất đi sự hấp dẫn và quyến rũ đâu nhé.

Chọn gam màu trang điểm nhẹ

Để gương mặt trông tự nhiên nhất thì bạn nên chọn những gam màu trung tính. Chẳng hạn như màu phấn mắt nâu nhạt, màu phấn đào cho má hồng, màu mắt nâu…có thể những gam màu này không làm nổi lên từng đường nét trên khuôn mặt nhưng xét về tổng thể gương mặt sẽ sáng và rạng rỡ hơn rất nhiều. Chỉ khi trang điểm đậm, tạo khối rõ ràng bạn mới cần sử dụng đến những tông màu mạnh.`

bi-quyet-trang-diem

Tán đều

Khi đã chọn được những gam màu ưng ý, bạn hãy tán thật đều nó trên da mặt. Trước tiên hãy sử dụng kem dưỡng, sau đó là kem lót là tiếp theo là kem nền, phấn phủ, tất cả hãy đem tán đều để các lớp được đều và mịn nhất. Các lớp trang điểm được tán mịn bao nhiêu thì gương mặt bạn trông sẽ tự nhiên bấy nhiêu. Sẽ không ai nhận ra là bạn đã trang điểm đâu nhé.

Chọn màu môi tươi sáng

Các màu môi đậm có thể gây được ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng chúng thật sự không phải là phong cách xu hướng hiện nay. Cách trang điểm tự nhiên đó là nên chọn những tông màu môi nhẹ nhàng, sáng hơn từ một đến hai tone so với màu môi sẽ là hoàn hảo nhất. Bạn có thể chọn màu môi là màu cam đất, một trong những màu được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, trông nhẹ nhàng và khá là tự nhiên. Hoặc nếu bạn yêu thích tone màu hồng thì có thể chọn màu hồng cánh sen tự nhiên.

Trộn phấn với kem dưỡng

Để có được sức hút từ các loại phấn trang điểm bạn nên trộn phấn bronzer với kem dưỡng rồi thoa trực tiếp lên da trước khi thoa nền để thấy làn da nhẹ nhàng và bắt mắt hơn. Nhớ thoa kem lót cho vùng mắt để tạo được lớp nền đẹp vững cho mắt giúp giữ màu bền lâu hơn. Lớp kem lóp giúp bạn giữ được màu mắt tự nhiên suốt cả ngày.

Kẻ mày sáng hơn

Lông mày là yếu tố chiếm phần không nhỏ cho vẻ đẹp tổng thể của khuôn mặt. Để gương mặt thêm rạng rỡ bạn nên đánh mà sáng hơn từ 2 đến 3 tông so với lông mày thật. Nhớ chăm chút cho đôi mày của mình để gương mặt thêm hoàn hảo nhé.

trang-diem-tu-nhien1

Với những bị quyết trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn nhiều trong quá trình làm đẹp mà không cần tốn quá nhiều thời gian.