Theo nghiên cứu mới đây từ WHO thì có đến 2/3 đàn ông trong độ tuổi trưởng thành bị xuất tinh sớm và không làm thỏa mãn bạn tình trong quan hệ. Xuất tinh sớm là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới nên việc tìm hiểu về các phương pháp chống xuất tinh sớm là vấn đề được rất nhiều đấng mày râu quan tâm.

Chống xuất tinh sớm sử dụng phương pháp nào

Xuất tinh sớm ở nam giới
Xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm được hiểu như thế nào?

Có rất nhiều định nghĩa về xuất tinh sớm, đây được hiểu một cách đơn giản là hiện tượng nam giới đạt được cực khoái trước khi làm phụ nữ thỏa mãn trong hơn một nửa số lần quan hệ của anh ta. Ở Việt Nam, các chuyên gia quan niệm một người đàn ông cho là xuất tinh sớm nếu anh ta xuất tinh kể từ lúc dương vật đưa vào âm đạo của phụ nữ dưới 3 phút, và dĩ nhiên điều này không thể thỏa mãn được bạn tình.

Vấn đề tâm lý là nguyên nhân chiếm hơn 50% hiện tượng xuất tinh ở nam giới và bệnh lý là yếu tố nguy cơ gây nên 10% còn lại của hiện tượng xuất tinh sớm như: viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo,… và các bệnh khác xảy ra ở bộ phận sinh dục.

Các phương pháp chống xuất tinh sớm chỉ có thể thực hiện ở những nam giới mắc chứng xuất tinh sớm do tâm lý, còn về yếu tố bệnh lý thì khó có thể tự khắc phục nếu không đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám điều trị triệt để bệnh lý đó.

Phương pháp chống xuất tinh sớm hiệu quả nhất

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm
Phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Trong khi quan hệ với nữ giới, để hạn chế được tình trạng kích thích quá độ trong cảm xúc, dẫn đến hiện tượng xuất tinh không kiểm soát được, nam giới có thể thực hành các phương pháp chống xuất tinh sớm sau đây.

– Dừng lại khi cao trào, và tiếp tục lặp lại nhiều lần như thế: Nếu bạn thấy mình gần đến cao trào, bạn có thể thư giãn, thả lỏng để ngăn chặn xuất tinh, sau một thời gian điều chỉnh cảm xúc, bạn có thể tiếp tục quan hệ, và có thể lặp lại nhiều lần như thế, khả năng kiểm soát của bạn sẽ tốt hơn.

– Tập trung vào một vấn đề khác trong khi quan hệ: Việc phân tán tư tưởng của não bộ cũng đồng thời điều chỉnh cảm xúc và làm giảm ham muốn của bạn, tránh việc xuất tinh sớm. Điều này rất có ích trong trường hợp bạn đã bị kích thích quá nhiều.

– Sử dụng các công cụ hỗ trợ: Bao cao su hoặc kem gây tê có thể làm giảm kích thích và nhạy cảm ở dương vật khi tiếp xúc với âm đạo nên chúng rất có ích đối với những nam giới bị xuất tinh sớm.

– Thay đổi các tư thế “yêu”: Đây là một kỹ năng làm tăng sự phong phú trong đời sống tình dục, tạo cảm giác “yêu” mới mẻ cho lứa đôi, cũng rất hữu ích trong việc phòng tránh xuất tinh sớm ở nam giới. Việc thay đổi tư thế “yêu” sẽ tạo cho bạn thời gian nghỉ để điều chỉnh cảm xúc giữa các cơn cực khoái, từ đó giúp kéo dài thời gian quan hệ.

Nếu bạn áp dụng các cách trên trong quan hệ tình dục một cách kiên trì, một thời gian sau các kỹ năng của bạn sẽ trở nên nhuần nhuyễn và có hiệu quả tích cực trong việc khắc phục, chữa trị xuất tinh sớm trong những lần “yêu”.

Những thói quen đẩy lùi xuất tinh sớm

Phương pháp chống xuất tinh sớm
Phương pháp chống xuất tinh sớm

Tăng cường sức khỏe là cách tốt nhất để khắc phục và phòng tránh hiện tượng xuất tinh sớm do nguyên nhân tâm lý cũng như phòng ngừa các bệnh lý có thể dẫn đến xuất tinh sớm. Các môn thể thao giúp tăng cường sinh lực cho nam giới như: chạy bộ, bơi lội, chống đẩy và tập tạ…

Các bài tập thể thao về cơ đáy chậu khoảng 20 nhịp một lần, thực hành 2 lần trong ngày sẽ có tác dụng rất tốt trong kiểm soát cậu nhỏ, tránh tình trạng hưng phấn quá độ. Bài tập về cơ đáy chậu đơn giản nhất chính là thực hành việc co cơ hậu môn lại và thả lỏng chúng trong 2 phút mỗi ngày (giống với cảm giác buồn đi tiểu nhưng không có nhà vệ sinh).

Việc “yêu” nhiều sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian xuất tinh được tốt hơn. Thời gian đầu, khi mới quan hệ, có thể các bạn nam không quen với kích thích và sớm xuất tinh, nhưng sau một thời gian điều chỉnh, bạn sẽ cảm thấy quen hơn và hiện tượng xuất tinh sớm sẽ được kiểm soát. Tuy nhiên, bạn nên quan hệ với một tần suất hợp lý, tránh mệt mỏi quá độ vì “yêu” nhiều.

Tránh xa các chất kích thích như: bia, rượu và thuốc lá,… sẽ giúp bạn kiềm chế cảm xúc, từ đó kiểm soát và phòng chống được hiện tượng xuất tinh sớm.

Thói quen thủ dâm xảy ra khá phổ biến ở các thanh thiếu niên mới lớn và đây là nguyên nhân gây xuất tinh sớm hàng đầu ở các đối tượng này. Thủ dâm đúng cách với tần suất hợp lý tránh việc lạm dụng quá nhiều sẽ giúp phòng ngừa xuất tinh sớm hiệu quả.

Tuy có tác dụng rất tốt trong việc khắc phục xuất tinh sớm, nhưng những phương pháp chống xuất tinh sớm trên đây chỉ mang tình hỗ trợ và ở giai đoạn bệnh nhẹ mà thôi. Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các phương pháp chống xuất tinh sớm trên mà không hiệu quả, có thể bạn nằm trong số nguyên nhân xuất tinh sớm do bệnh lý, bạn nên đến các phòng khám nam khoa để xác định chính xác nguyên nhân và tìm ra các biện pháp khắc phục xuất tinh sớm kịp thời.

Được biết đến là một trong những cơ sở chuyên khao uy tín trong việc điều trị bệnh lý nam khoa nói chung và chứng xuất tinh sớm nói riêng, phòng khám Nam học Hà Nội luôn được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Là phòng khám hoạt động theo quy mô bệnh viện quốc tế, được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động, có sự đầu tư kỹ lưỡng và quy mô cả về nguồn lực con người lẫn cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám Nam học Hà Nội sẽ mang đến cho người bệnh chất lượng dịch vụ tốt nhất. Sở dĩ chúng tôi được coi là địa chỉ khám chữa xuất tinh sớm hiệu quả là bởi phương pháp chữa bệnh tại đây khá đa dạng, đúng người đúng bệnh. Người bệnh không phải áp dụng chung 1 phác đồ mà luôn được thay đổi liệu trình điều trị cho phù hợp nhất với bản thân mình.