Son bây giờ là một loại mỹ phẩm không thể thiếu của bất kỳ bạn gái nào nữa. Dù là một cô nàng yểu điệu hay một cô nàng có cá tính mạnh mẽ thì son cũng trở thành một vật bất ly thân không thể rời.

Tùy vào mỗi cá tính khác nhau thì lại chọn cho mình một màu son khác nhau để phù hợp hơn, nhưng một vấn đề mà hầu như các cô nàng đều gặp phải đó chính là thời gian lưu lại của màu son. Chúng rất dễ bị bay màu thông qua các hoạt động ăn uống và ngày cả nói chuyện. Một vài chiêu thức dưới đây sẽ giúp các bạn gái lưu giữ được màu son lâu hơn.

1. Dặm son ngay lập tức.

Cho lần đầu tiên ngay sau khi bạn vừa tô son xong, nếu bạn thấy màu son bị mờ nhạt. Thì hãy dùng khăn giấy chùi đi lớp son cũ và tô lại lớp son mới, cách này giúp bạn giữ màu son tiếp theo được lâu hơn.

Đừng để đến khi son phai hết mới dặm thì màu son cũng sẽ nhanh chóng bị mất đi.

giu-mau-son-3

2. Chăm sóc đôi môi của bạn

Có lẽ, nhiều bạn trẻ luôn chăm chú để chăm sóc cho da mình được đẹp nhất, mềm mịn nhất. Nhưng lại đôi khi quên bẵng đi đôi môi cũng là một vị trí rất nhạy cảm và cần được bạn chăm sóc thường xuyên hơn.

Sẽ chẳng có loại son nào lưu màu tốt được trên một đôi môi khô, nứt nẻ, và xuất hiện vảy khô.

giu-mau-son-2

Vì thế để son lưu màu tốt hơn trên môi thì ngoài việc chọn cho mình một cây son tốt. Thì điều bạn nên nhớ tiếp theo là luôn chăm sóc làn môi thật chu đáo.

Những hỗn hợp tẩy tế bào chết từ thiên nhiên là những lựa chọn tốt cho bạn có được làn môi đẹp.

3. Làm sạch môi

Luôn nhớ rằng một bề mặt sạch sẽ thì luôn tạo độ bám dính tốt hơn. Điều này đúng luôn với cả việc bạn son môi.

Bạn có thể dùng một hỗn hợp tẩy trang môi trước khi bạn tô son. Thực hiện điều này ngay cả với trường hợp trước đó bạn không dùng gì trên môi.

giu-mau-son-4