Thời nay son là một loại mỹ phẩm không thể thiếu của bất kỳ bạn gái. Dù là một cô nàng yểu điệu hay một cô nàng có cá tính mạnh mẽ thì son cũng trở thành một vật bất ly thân không thể rời. Nhưng một vấn đề mà hầu như các cô nàng đều gặp phải đó chính là thời gian lưu lại của màu son. Chúng rất dễ bị bay màu thông qua các hoạt động ăn uống và ngày cả nói chuyện. Một vài chiêu thức mà Giới Trẻ muốn chia sẻ sẽ giúp các bạn gái biết cách để giữ được màu son lâu hơn.

Bạn đã biết cách để giữ được màu son lâu hơn chưa?

1. Dặm son ngay lập tức

Cho lần đầu tiên ngay sau khi bạn vừa tô son xong, nếu bạn thấy màu son bị mờ nhạt. Thì hãy dùng khăn giấy chùi đi lớp son cũ và tô lại lớp son mới. Bằng cách này giúp các bạn nữ giữ màu son tiếp theo được lâu hơn.

Đừng để đến khi son phai hết mới dặm thì màu son cũng sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Đây cũng là một trong những mẹo giúp màu son được giữ lâu trên môi mà bạn không phải tô đi, tô lại nhiều lần. Hay chẳng phải loay hoay tìm son để đánh lại khi uống nước.

giu-mau-son-3

Dặm lại son khi để màu son được đẹp hơn và giữ lâu hơn

2. Chăm sóc đôi môi của bạn

Có lẽ, nhiều bạn trẻ luôn chăm chú để chăm sóc cho làn da mình được đẹp nhất, mềm mịn nhất. Nhưng lại đôi khi quên bẵng đi đôi môi cũng là một vị trí rất nhạy cảm và cần được quan tâm thường xuyên.

Sẽ chẳng có loại son nào lưu màu tốt được trên một đôi môi khô, nứt nẻ, và xuất hiện vảy khô. Vậy nên, điều đầu tiên để giữ màu son được lâu trên môi. Bạn cần đảm bảo việc chăm sóc nó thật tốt, luôn mềm mịn không khô nứt.

cach de giu dươc mau son lau

Để giữ màu son đẹp, cần có đôi môi mềm mại, hồng hào

Vì thế để son lưu màu tốt hơn trên môi thì ngoài việc chọn cho mình một cây son tốt. Thì điều bạn nên nhớ tiếp theo là luôn chăm sóc làn môi thật chu đáo. Những hỗn hợp tẩy tế bào chết từ thiên nhiên là những lựa chọn tốt cho bạn có được làn môi đẹp.

3. Làm sạch môi

Luôn nhớ rằng một bề mặt sạch sẽ thì luôn tạo độ bám dính tốt hơn. Điều này đúng luôn với cả việc bạn son môi.

Bạn có thể dùng một hỗn hợp tẩy trang môi trước khi bạn tô son. Thực hiện điều này ngay cả với trường hợp trước đó bạn không dùng gì trên môi.

cách để giữ được màu son lâu

Nên tẩy trang môi trước và sau khi sử dụng son

Cách để giữ được màu son lâu không phải là việc quá khó khăn. Điều quan trọng là bạn phải giữ môi mình luôn mềm mịn, cũng như căng mọng tránh bị nứt nẻ. Các chị em nên nhớ, không hải dùng các loại son đắt tiền là trông sẽ đẹp và màu son được rõ.